Tình hình giáo dục ở Hàn Quốc

Áp lực

Hầu hết phụ huynh của trẻ em Hàn Quốc đều là nguồn gốc gây áp lực không ngừng trong việc học tập, giáo dục.

Năm 2008, một nữ sinh viên Hàn Quốc đã không ngần ngại nói rằng cô ấy sẽ chỉ hạnh phúc khi không gặp mẹ, vì tất cả những gì mẹ cô làm là cằn nhằn về thành tích học tập của cô ấy.

Sinh viên trở thành máy móc

Vấn đề sinh viên liên tục học tập và trở thành máy móc “không phải là duy nhất ở Hàn Quốc” và không phải là vấn đề mới mẻ.

Tình hình giáo dục ở Hàn Quốc

Thế giới có thể coi Hàn Quốc là một mô hình giáo dục tốt nhất với những sinh viên xếp hạng cao trong các bài kiểm tra giáo dục quốc tế. Nhưng mặt tối của hệ thống lại tạo ra một lỗ hỏng lớn.

“Đầu tư” trong giáo dục là những gì đã được sử dụng để giải thích về điểm ngoạn mục của người Hàn Quốc về Chương trình Đánh giá Sinh viên, ngày càng trở thành tiêu chuẩn mà sinh viên từ khắp nơi trên thế giới dùng để đánh giá thực lực của nhau.

Tâm lý của giới trẻ

Với chi phí vật chất và tâm lý mà học sinh phải chịu. Nhiều sinh viên Hàn Quốc bị các triệu chứng căng thẳng trong học tập.

Học sinh, sinh viên cũng có xu hướng xem hiệu suất học tập như là tiêu chí duy nhất để họ xác nhận giá trị bản thân.

Không có gì đáng ngạc nhiên, vị trí của Hàn Quốc trong hệ thống giáo dục quốc tế bị lật ngược khi nói về hạnh phúc của giới trẻ, chỉ có 60% sinh viên nước này thú nhận mình hài lòng về việc học tập trong trường.

Văn hóa giáo dục

Hôn nhân, vẫn thường có chức năng như một cuộc giao dịch tài chính giữa hai gia đình. Là một đứa trẻ Hàn Quốc, lựa chọn cuối cùng không phải là về tự do, sự lựa chọn cá nhân hay hạnh phúc; nó là về năng lực, hiệu suất và sự vâng lời.

Sự vâng lời với nội quy được thực thi ở nhà và trường học, cố gắng để được đối xử hợp lý hoặc thẳng thắn ở nhà hay trong trường học là điều vô nghĩa.

Giáo dục ở Hàn Quốc

Trên tất cả, niềm tin rằng sự thành công học vấn là điều quan trọng nhất trong cuộc sống cần phải được củng cố lại từ đầu. Hàn Quốc có thể đã trở thành một siêu cường kinh tế tuyệt vời, nhưng nó đã bỏ rơi hạnh phúc của người dân cả nước.

Giới trẻ thắc mắc về Lợi ích của việc sử dụng ống hút để uống nước