TÁC HẠI CỦA VIỆC NGHIỆN GAME ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Game là một trò chơi giải trí, giúp ta thư giãn trí não sau những giờ làm việc mệt mỏi, gọi nôm na là phương tiện giải trí được yêu thích hàng đầu. Thế nhưng, có nhiều người quá lạm dụng vào nó và sinh ra căn bệnh nghiện game vô cùng nguy hại đến sức khỏe của người chơi mà ít ai hiểu được hết tác hại của nó.

Khi các phương tiện điện tử bắt đầu ra đời thì số lượng người nghiện game bắt đầu tăng cao, do các trò chơi với hình thức online gây cho người chơi cảm giác thích thú và không thể rời bỏ. Người ta chỉ thấy vui và kích thích trước mắt mà không nghĩ lại hậu quả, sau đây là những tác hại vô cùng nghiêm trọng của căn bệnh nghiện game.

Rối loạn và làm tổn thương bộ não

Khiến bạn thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính hoặc điện thoại là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi gây cảm giác khó ngủ vào ban đêm. Điều này rất có hại cho sức khỏe và bộ não gây suy nhược không tập trung dẫn đến tổn thương bộ não.

Ảnh hưởng đến cột sống

Do việc chơi game thường xuyên ngồi quá lâu một chỗ khiến cơ bắp dễ bị tổn thương. Làm giảm quá trình lưu thông máu huyết của cơ thể. Ngồi sai tư thế với một thời gian dài sẽ khiến cột sống bị cong vẹo sẽ dẫn đến đau lưng và nhiều triệu chứng nguy hiểm khác.

Ảnh hưởng đến cuộc sống
Ảnh hưởng đến cuộc sống

Gây vô sinh

Ngồi lâu một chỗ cùng với cơ quan sinh dục bị động một chỗ quá lâu không được giải nhiệt, thông thoáng, điều này rất có hại đặc biệt là ở nam giới sẽ khiến suy giảm tinh trùng nguy cơ vô sinh cao.

Mất tập trung

Vì nghiện game dành quá nhiều thời gian cho việc chơi game sẽ ít tập trung vào các công việc bình thường, hằng ngày. Họ chỉ dành thời gian tập trung vào việc chơi game, vào cuộc sống ảo. Sẽ khiến họ sa sút trong việc học, ngại tiếp xúc với xã hội, với mọi người.

Mất tập trung
Mất tập trung

Rối loạn tâm lý

Đây là triệu chứng gặp rất nhiều ở các game thủ, mãi mê với lối sống ảo dẫn tới tình trạng rối loạn tâm lý. Thường xuyên có nhiều cảm xúc như vui mừng quá mức hay tiêu cực quá mức khiến tâm lý không ở mức bình thường, sẽ gây ra các hành vi sai trái, bạo lực.

Hãy dùng game đúng mực để mang lại tính giải trí cao, tránh các tình trạng lạm dụng để nhận lấy những hậu quả vô cùng nghiêm trọng của căn bệnh nguy cấp nghiện game. cũng như việc không cẩn thận trong việc sử dụng CÔNG DỤNG CỦA MÁY CẮT LASER, MÁY KHẮC LASER, MÁY CNC LASER sẽ có thể dẫn đến những tai nạn không mong muốn xảy ra.