SEO Onpage: Top 6 công cụ miễn phí tối ưu Onpage SEO hoàn chỉnh

SEO Onpage: Top 6 công cụ miễn phí tối ưu Onpage SEO hoàn chỉnh

Khi đi đến quyết định sử dụng SEO như là một công cụ để marketing cho thương hiệu, nhiều doanh nghiệp cứ nghĩ rằng việc chọn lựa một dịch vụ có khả năng offpage SEO cao sẽ đem đến nhiều kết quả khả quan.

Tuy nhiên, họ quên mất rằng, để có thể đạt được đỉnh cao của SERPs và tồn tại ở đó trong một khoảng thời gian dài, trang web của doanh nghiệp trước hết phải xứng đang với danh hiệu này.

Điều này có nghĩa là gì?

Website cần cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần phải tối ưu SEO onpage.

May mắn thay, một số công cụ miễn phí có thể dễ dàng giúp bạn đạt được điều đó.

1. Tìm kiếm từ khóa

Việc xây dựng và phát triển danh sách các từ khóa vẫn là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong seo website bởi việc này ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến hiệu suất tổng thể của một trang web.

Chính vì điều này mà việc chọn lựa từ khóa cũng không nên dựa vào một công cụ duy nhất

Wordstream

Công cụ từ khóa miễn phí Wordstream đem đến cho bạn hàng ngàn ý tưởng từ khóa cho chiến dịch của mình với cơ sở dữ liệu khổng lồ: hàng chục nghìn tỷ lượt tìm kiếm.

Keyword Eye Basic

Keyword Eye Basic là công cụ gợi ý từ khóa hình ảnh, thích hợp cho các buổi hội ý phác thảo danh sách từ khóa.

Công cụ từ khóa
Công cụ từ khóa

2. Công cụ Content

Cộng đồng SEO (xem thêm tại https://www.facebook.com/groups/hoidapseovincentdo/) đều biết rằng, Google Panda đã khiến cho những website có nội dung copy, spin hay trùng lặp nội dung thường xuyên không còn xuất hiện trên SERPs nữa.

Những công cụ dưới đây sẽ giúp bạn phát triển nội dung của mình.

Anchor text Over Optimization

Công cụ Anchor text over optimization đem đến cho bạn cái nhìn tổng quát về hồ sơ anchor text của website.

Theo đó, những từ hay cụm từ có dấu hiệu tối ưu hóa quá liều sẽ được đánh dấu lại để bạn và team kỹ thuật của mình có thể kiểm tra thủ công.

Convert Word to Clean HTML

Đúng như tên gọi của mình, Convert Word to HTML là công cụ đem đến khả năng chuyển đổi miễn phí các tài liệu được tạo ra trong Microsoft Word, Writer, Notepad sáng các phần mềm xử lý văn bản khác.

Công cụ Content
Công cụ Content

3. Công cụ kĩ thuật

Đôi khi, các công ty lớn như GTV SEO (http://gtvseo.com/dich-vu-seo-ho-chi-minh) cũng cần đến các công cụ để có thể đem đến kết quả nhanh chóng hơn.

Và bên dưới đây là những công cụ giúp họ có thể theo dõi được tiến độ, cũng như phân tích một website để từ đó tối ưu tốt hơn.

Google Analytics

Bằng cách theo dõi và thu thập các thông tin về người dùng như tiểu sử duyệt web, giới tính, sở thích, xu hướng tìm kiếm, … Google Analytics đem đến một cái nhìn tổng quan nhất đến cho admin của website.

Từ các thông tin này, bạn có thể dễ dàng biết được mong muốn tìm kiếm của người dùng, từ đó có thể đưa ra nội dung thích hợp.

URI Valet

Sử dụng URI Valet Header Checker (Trình kiểm tra tiêu đề) để có thể xem tổng số bài viết (yêu cầu http) và thời gian tải xuống, đồng thời tài liệu liên kết nội bộ, outlink cùng với việc xác minh các tiêu đề của bài viết trên máy chủ.

Việc sử dụng các công cụ này cho phép bạn có được cái nhìn tổng quát nhất, từ đó đưa ra được đánh giá khách quan để có thể triển khai kế hoạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 3 = 1