Những việc cần làm khi thành lập công ty

Có rất nhiều bạn trẻ muốn làm giàu bằng cách xây dựng công ty kinh doanh về các mảng như công nghệ máy móc điện tử, quần áo hay cả giáo dục như mở trung tâm gia sư,…

Tuy nhiên việc thành lập công ty không hề đơn giản là muốn thành lập là thành lập, chúng cần rất nhiều công việc cần làm và phải luôn đảm bảo làm đúng theo quy định của pháp luật.

1. Định hướng trước khi thành lập công ty:

Trước khi quyết định thành lập công ty bạn cần xác định xem công ty bạn sẽ kinh doanh về lĩnh vực nào mà loại hình kinh doanh của công ty bạn sẽ là gì.

Cụ thể là có bốn loại hình kinh doanh để ban chọn là Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên ,Doanh nghiệp tư nhân, Công ty cổ phần.

Bên cạnh đó là suy nghĩ ra tên của công ty làm sao đủ các tiêu chí: tên công ty phải gồm cơ bản là loại hình kinh doanh và tên riêng và không được trùng với tên của doanh nghiệp khác tránh gây nhầm lẫn.

Bạn có thể tìm hiểu các quy trình và lưu ý khi đăng kí doanh nghiệp bình dương để có cái nhìn cụ thể về những việc mà mình cần làm.

2. Chuẩn bị giấy tờ hợp lệ:

Sau khi đã có sự chuẩn bị cơ bản cần thiết thì việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ để đăng kinh doanh tại bình dương.

Một hồ sơ của bạn sẽ bao gồm:

Chứng minh nhân dân sao y công chúng

Hợp đồng thuê mượn địa điểm làm trụ sở chính

Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh

Ghi rõ loại hình kinh doanh, ngành nghề kinh doanh

Tên những người góp vốn và tên người đại diện trước pháp luật.

3. Những điều cần làm sao khi đăng kí thành lập công ty:

Sau khi đăng kí thành lập công ty thì đó chỉ là một giai đoạn trong toàn bộ quá trình xây dựng công ty.

Tiếp theo đó bạn cần kiểm tra lại nội dung giấy phép kinh doanh nếu có sai sót gì phải đi sửa chữa lại ngay.

Khi các thông tin đã trùng khớp với những gì mình đăng kí thì việc làm con dấu và mang đến Sở KH&ĐT để kiểm tra và ghi nhận, khắc bảng tên, mở tài khoản ngân hàng và nộp thông báo sử dụng số tài khoản ngân hàng lên Sở KH&ĐT.

Và tìm hiểu về các khoản thuế cần đóng như thuế môn bài để tránh vi phạm pháp luật vì không đóng thuế.